Thí sinh đã trúng tuyển đại học đợt 1 năm 2017 cần chuẩn bị những gì?

Sau khi biết điểm chuẩn chính thức và danh sách trúng tuyến đại học đợt 1, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ dưới đây để nhập học đúng thời gian quy định.

Ngày 02/08/2017, 07:59:27   Tác giả : Trang Minh    Lượt xem: 9681

Theo lịch trình của Bộ trên trang Tin tức y tế mới nhất thì đến ngày 1/8, hầu hết các trường đại học đã công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển. Cán bộ tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã bắt đầu cập nhật hướng dẫn làm hồ sơ nhập học cho thí sinh năm nay.

Thí sinh đã trúng tuyển đại học đợt 1 năm 2017 cần chuẩn bị những gì?

Thí sinh đã trúng tuyển đại học đợt 1 năm 2017 cần chuẩn bị những gì?

Theo quy chế, từ ngày 1/8 đến ngày 7/8 các trường ĐH sẽ bắt đầu nhận giấy trúng tuyển. Như vậy, thí sinh trúng tuyển cần nhanh chóng nộp giấy xác nhận kết quả thi THPT quốc gia về trường để xác nhận là mình sẽ nhập học.

Thí sinh có thể đến nộp giấy xác nhận thi tại phòng đào tạo của trường mình trúng tuyển, hoặc gửi bưu điện theo địa chỉ của trường đã được công bố chính thức trên website. Nếu thí sinh đến trường đại học để nộp giấy xác nhận nhập học, sẽ được nhận giấy báo trúng tuyển tại trường. Trong trường hợp gửi chuyển phát nhanh thì thí sinh sẽ nhận giấy báo trúng tuyển qua đường bưu điện.

Khi đến trường nộp hồ sơ nhập học thí sinh cũng cần lưu ý mang theo giấy tờ sau:

1. Giấy báo nhập học (bản chính) , hồ sơ trúng tuyển có dán ảnh đóng dấu giáp lai và đóng dấu của chính quyền địa phương theo mẫu Bộ giáo dục (bản chính).

2. Học bạ THPT (bản sao công chứng và bản gốc để đối chiếu).

3. CMND, sổ đoàn.

4. Giấy khai sinh (bản sao).

5. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2017, bằng tốt nghiệp THPT (bản chính và bản sao công chứng) đối với những thí sinh tốt nghiệp trước năm 2017.

6. Phiếu khám sức khỏe do phòng khám tại các cơ sở y tế quận, huyện cấp.

7. Hồ sơ , giấy chứng nhận ưu tiên, ảnh nhỏ 3×4 hoặc 4×6.

8. Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.

9. Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự (NVQS) và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự cấp (*) (đv nam)(bản sao)

10. Giấy xác nhận tạm vắng ở địa phương.

11. Bản sao công chứng các giấy tờ pháp lý để xác nhận tân sinh viên thuộc diện ưu tiên, đối tượng chính sách (nếu có) như giấy chứng nhận là con liệt sĩ, dân tộc ít người con thương/bệnh binh (kèm bản sao thẻ thương/bệnh binh có công chứng), chứng nhận hộ nghèo… để được xét miễn giảm học phí.

Trong đó có nhiều bạn sinh viên đang chuẩn bị theo học các trường đại học Y dược trên cả nước chú ý.

Nguồn theo Báo Infonet