Thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ gì để nhập học Đại học năm 2018? 

Thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ gì để nhập học Đại học năm 2018?

  
  
    
33 Lượt Xem
Sau khi biết mình đã trúng tuyển vào các trường Đại học, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ để đăng ký theo học tại trường mà mình mong muốn.

 

 

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được thì vào khoảng 17 giờ ngày 5/8 các Trường Đại học trên cả nước chính thức công bố mức điểm chuẩn xét tuyển vào trường. Khi biết điểm chuẩn, thí sinh cũng cần xem lại danh sách thí sinh trúng tuyển vào trường để biết chắc chắn mình đã có tên trong danh sách trúng tuyển của trường Đại học mà mình đăng ký xét tuyển hay không?

 

 

 

thi sinh 1

 

Thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ gì để nhập học Đại học năm 2018?

 

Hồ sơ nhập học sau khi đã trúng tuyển Đại học năm 2018 gồm những gì?

 

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cập nhật hồ sơ nhập học dành cho thí sinh trúng tuyển bao gồm các giấy tờ như sau:

·        Giấy báo trúng tuyển của trường đại học (ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học).

·        Học bạ THPT (bản sao công chứng).

·        Hồ sơ lý lịch có dán sẵn ảnh chân dung đã đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương theo mẫu có sẵn của Bộ GD-ĐT và ảnh mới nhất.

·        Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học tạm thời (đối với những người trúng tuyển tốt nghiệp năm 2018) hoặc bằng tốt nghiệp trung học (đối với những người đã tốt nghiệp từ năm 2017 trở về trước).

·        Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân theo quy định.

·        Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) chứ không phải phô tô công chứng.

·        Đối với các thí sinh trúng tuyển nhờ xét điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) phải nộp giấy chứng nhận ưu tiên theo khu vực và các đối tượng khác.

·        Ít nhất 4 ảnh thẻ cỡ 3 x 4 hoặc 4 x 6 mới chụp trước 6 tháng.

·        Bản sao công chứng các giấy tờ pháp lý để xác nhận thuộc diện được hưởng các chế độ ưu tiên, đối tượng chính sách (nếu có) như giấy chứng nhận là con liệt sỹ, dân tộc ít người, con thương/bệnh binh, chứng nhận hộ nghèo… dùng để xét miễn giảm học phí.

Sau đó các thí sinh THPT Quốc gia 2018 đã trúng tuyển mang hồ sơ và học phí mà nhà trường yêu cầu đến nhập học theo quy định.

Đối với những thí sinh muốn theo học ngành Dược, ngành Điều dưỡng,…tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

·        Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.

·        Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.

·        Giấy khai sinh: 01 bản sao .

·        4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.

·        2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

·        Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.         

thi sinh 2

 

Thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để tiến hành nhập học

 

Thí sinh cần làm gì sau khi biết điểm chuẩn các trường Đại học năm 2018?

 

·        Kiểm tra danh sách trúng tuyển của trường đại học thí sinh đã đăng ký NV

Sau khi biết chính xác mình trở thành sinh viên của trường, sinh viên cần xác nhận nhập học vào trường đã đăng ký. Theo quy định, các bạn đã trúng tuyển cần nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPTQG 2018 trước 17h ngày 12/8 qua 2 hình thức để xác nhận nhập học chắc chắn. Theo đó, thí sinh sẽ có 2 cách xác nhận là:

·        Gửi bưu điện

·        Nộp trực tiếp tại trường đại học.

·        Thí sinh cần xem thật kỹ thông tin trên giấy báo nhập học

Sau đó các trường Đại học sẽ gửi giấy báo nhập học về cho các thí sinh. Thí sinh cần xem kỹ các thông tin về giấy tờ cần nộp khi nhập học và thời gian cụ thể nhập học cũng như địa điểm nhập học của nhà trường. Bạn cũng cần chú ý về học phí và số tiền cần chuẩn bị để đóng khi nhập học.

Trường hợp khi bạn đã trúng tuyển nhưng chưa nhận được giấy báo nhập học từ nhà trường, thí sinh muốn biết sớm hơn để chuẩn bị các giấy tờ xem hướng dẫn nhập học của các trường thì nên liên hệ với nhà trường để biết được các thủ tục và chính xác là mình đã trúng tuyển. Rất có thể giấy gọi nhập học bị thất lạc.

Thanh Mai - ytevietnam.net.vn

Nguồn: Tổng hợp

 

Từ Khóa :

    Bài Viết Cùng Chuyên Mục