Tại sao không bỏ BV công lương 6 triệu/tháng để kiếm 3 triệu/ngày ở  BV tư? 

Tại sao không bỏ BV công lương 6 triệu/tháng để kiếm 3 triệu/ngày ở  BV tư?

  
  
    
1503 Lượt Xem
Chẳng cần bàn luận nhiều chỉ cần nhìn vào sự chênh lệch về số tiền kiếm được cũng đã đủ sức khiến nhiều bác sĩ giỏi cơ sở công lập lương 6 triệu/tháng chuyển đến nơi 90 triệu/tháng.

Không ai có quyền bắt bạn làm ở nơi bạn không thích và cũng chẳng ai có thể giữ chân những bác sĩ giỏi của ngành ở nơi chưa thể cho họ đồng lương đủ để nuôi sống họ và gia đình. Những thầy thuốc trẻ có quyền chọn nơi vừa để cứu người vừa để kiếm tiền thay vì chỉ chọn làm ở nơi chỉ để cống hiến và cứu giúp người bệnh.

Tại sao không bỏ BV công lương 6 triệu/tháng để kiếm 3 triệu/ngày ở  BV tư?

Tại sao không bỏ BV công lương 6 triệu/tháng để kiếm 3 triệu/ngày ở  BV tư?

Bác sĩ Việt Nam mới ra trường càng nên thử sức ở cơ sở tư nhân

Đó là lời khuyên của một đàn anh đã đi trước, một người thầy thuốc đã thành đạt, giàu có và có chỗ đứng trong xã hội. Anh đã ra đi từ một bệnh viện công với mức lương còm cõi đến đáng thương là 6 triệu đồng/tháng. Trong khi trước đó anh đã phải đầu tư hàng trăm triệu để học làm bác sĩ, để học nội trú rồi chuyên khoa, anh đã mất đi gần như cả thanh xuân để được người ta gọi là bác sĩ một cách chuyên nghiệp và chính đáng nhất. Chuyện nghề Y còn cung cấp thêm thông tin rằng anh ra đi khi tuổi trời còn rất trẻ và mới ra trường. Đây cũng là hướng đi và quyết định mà anh cảm thấy đúng đắn nhất sau khi tốt nghiệp đại học y khoa.

Mức lương từ 6 triệu 1 tháng giờ mỗi ngày anh đã có trong tay thu nhập 3 triệu đồng tức là được 90 triệu 1 tháng tức là gấp 15 lần. Một con số mà cả đời làm ở bệnh viện công thì anh và những bác sĩ trẻ có tài giỏi và năng động đến đâu cũng chẳng thể nào có được. Anh bảo đi đâu thì bạn đã theo nghề Y đã là cống hiến và muốn cứu giúp người bệnh. Và cũng chẳng phải ai cứ làm ở bệnh viện tư nhân thì chỉ làm vì tiền và không cống hiến. Đừng đánh đồng bác sĩ ở bệnh viện công với bác sĩ ở bệnh viện tư với hai khái niệm khác nhau. Họ cũng chỉ là người thầy thuốc muốn chữa bệnh và muốn cuộc sống được ấm no hơn. Anh còn cho biết, gần 10 năm trước khi mới ra trường anh làm ở một bệnh viện nhà nước. Thu nhập khi ấy tính theo bậc cơ bản là hệ số, anh được 2,34 sau hơn 3 năm làm việc anh đã bỏ việc và lên chốn phồn hoa hơn. Anh đầu quân cho một đơn vị tư nhân với mức lương 20 triệu/tháng. Giờ anh đã có trong tay hàng chục tỷ đồng, nhiều mảnh đất và thu nhập bình quân cứ 3 triệu đồng/ngày. Trang tin tức y tế cũng đã đăng tải câu chuyện đặc biệt của anh đến độc giả trên cả nước. Anh cũng chẳng khuyên tất cả các bác sĩ sau khi ra trường là tìm đến bệnh viện tư nhưng nếu chân ướt chân ráo, không có người đỡ đầu và điều kiện kinh tế còn túng bấn thì tốt nhất đừng tìm chỗ chỉ để cống hiến và học hỏi kinh nghiệm không thôi hãy thay vào đó bằng một bầu trời của sự cống hiến và sáng suốt hơn.

Lương của bác sĩ ở Bệnh viện công quá ít ỏi so với cuộc sống hiện nay

Lương của bác sĩ ở Bệnh viện công quá ít ỏi so với cuộc sống hiện nay

Làm việc ở bệnh viện tư nhân là làm giàu chính đáng?

Anh cũng thấy mình đã làm giàu chính đáng từ chính công sức và khả năng của bản thân khi làm ở một phòng khám tư nhân lớn. Mức lương 20 triệu thời ấy thừa đủ để anh có cuộc sống dư dả, tươm tất. Chưa kể, anh còn gửi tiết kiệm hằng tháng để có tiền chuẩn bị cho tương lai. Cứ có tiền đủ để mua đất thì anh mua. Hết lô 1 lại đến lô 2, giờ đây chẳng còn phải còng lưng để kiếm 6 triệu 1 tháng như nhiều người thì anh vẫn có thể cất đi 3 triệu 1 ngày và trong tay còn cò hàng chục tỷ đồng. Mức lương mà nhiều thầy thuốc cũng đều mơ ước. Câu chuyện cũng được đăng tải trên trang tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nếu bạn làm ở bệnh viện công mà có xe đẹp đi, có nhiều tiền hay cuộc sống dư dả thì hẳn nhiên nhiều người cho rằng bạn đang nhận hối lộ hay làm việc mờ ám. Nhưng nếu bạn làm ở tư nhân mà có nhiều tiền, rủng rỉnh cuộc sống chi tiêu thì họ gọi đó là làm giàu chính đáng. Nếu là bạn, bạn muốn làm giàu chính đáng hay mang tiếng là nhận phong bì?

Trang Minh

Từ Khóa :

    Bài Viết Cùng Chuyên Mục