Phòng ngừa bệnh thiếu máu cơ tim nhờ 8 loại trà đơn giản, rẻ tiền 

Phòng ngừa bệnh thiếu máu cơ tim nhờ 8 loại trà đơn giản, rẻ tiền

  
  
    
266 Lượt Xem
Thiếu máu cơ tim được xem là chứng bệnh vô cùng nguy hiểm, bệnh lý này có thể phòng ngừa được nếu bạn thường xuyên sửu dụng 8 loại trà đơn giản sau.

Bác sĩ Y học cổ truyền Ngô Thị Minh Huệ hiện đang công tác tại Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, trong Đông Y chứng bệnh thiếu máu cơ tim thường được đề cập trong các chứng bệnh như: tâm giảo thống, trấn tâm thống và hung tý,…mỗi chứng bệnh lại có một biện pháp điều trị khác nhau.

nhoi mau co tim

Phòng ngừa bệnh thiếu máu cơ tim nhờ 8 loại trà đơn giản, rẻ tiền

Phòng ngừa bệnh thiếu máu cơ tim nhờ 8 loại trà đơn giản, rẻ tiền

Bác sĩ Chu Hòa Sơn hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ thêm thiếu máu cơ tim được xem là chứng bệnh vô cùng nguy hiểm, tuy nhiên chứng bệnh này có thể phòng ngừa được nếu bạn thường xuyên sửu dụng 8 loại trà đơn giản sau:

Loại trà thảo dược 1:      

Đan sâm 150g, sa nhân 30g, đàn hương 15g. Cả ba vị sấy khô, tán vụn, mỗi ngày dùng 20g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Công dụng: Lý khí, hoạt huyết, chỉ thống.

Loại trà thảo dược 2:

Đan sâm 200g, đẳng sâm 150g, sa sâm 120g, đàn hương 50g. Tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 40 - 50g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Công dụng: Hoạt huyết lý khí, bổ khí nhuận phế.

nhoi mau co tim 1

S dng trà tho mc giúp bo v sc khe

Loại trà thảo dược 3:

Đan sâm 9 - 12g tán vụn hãm cùng 3g trà xanh với nước sôi trong bình kín, sau 10 phút thì dùng được, uống trong ngày. Công dụng: Hoạt huyết hóa ứ, thanh tâm trừ đàm.

Loại trà thảo dược 4:

Sơn tra 300g, ích mẫu thảo 100g, trà xanh 500g. Tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 50g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 10 phút thì dùng được, uống trong ngày. Công dụng: Hoạt huyết thanh tâm, kích thích tiêu hóa.

Loại trà thảo dược 5:

Hồng hoa 90g, đan sâm 150g, uất kim 70g, qua lâu 200g, cam thảo sao 60g. Các vị sấy khô nghiền vụn, mỗi ngày dùng 60g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Công dụng: Hoạt huyết hóa ứ, lý khí khoan hung.

nhoi mau co tim 2

Bệnh nhân cần tham khảo ý kiến của các Bác sĩ chuyên khoa

Loại trà thảo dược 6:

Tam thất 100g, đan sâm 150g, đường trắng lượng vừa đủ. Tam thất và đan sâm sấy khô, tán vụn, mỗi ngày dùng 25g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, chế thêm đường trắng uống thay trà trong ngày. Công dụng: Hoạt huyết tán ứ, chỉ huyết định thống.

Loại trà thảo dược 7:

Sinh cát căn (củ sắn dây sống) 150g, đan sâm 180g, bạch linh 90g, cam thảo 60g. Tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày dùng 40g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Công dụng: Thăng thanh sinh tân, hoạt huyết hóa đàm.

Loại trà thảo dược 8:

Chuối tiêu thái phiến sấy khô 50g, trà xanh 10g, một chút mật ong. Hãm trà với nước sôi, sau đó cho chuối khô đã tán bột cùng mật ong vào, để một lát rồi chia uống vài lần trong ngày. Công dụng: Giáng áp nhuận táo, thông huyết mạch.

Tuy những loại trà thảo dược này có tác dụng tốt trong quá trình phòng bệnh, nhưng khi sử dụng bạn cũng cần tham khảo ý kiến của các Bác sĩ Y học cổ truyền để có được hiệu quả điều trị cao nhất.

Thanh Mai – ytevietnam.net.vn tổng hợp

Từ Khóa :

    Bài Viết Cùng Chuyên Mục