Những biện pháp đơn giản hiệu quả giúp bảo vệ đôi mắt của bạn 

Những biện pháp đơn giản hiệu quả giúp bảo vệ đôi mắt của bạn

  
  
    
277 Lượt Xem
Làm việc với máy tính quá nhiều khiến bạn thường xuyên bị khô mắt, mỏi mắt, để hạn chế được tình trạng này bạn cần có chế độ chăm sóc cũng như bảo vệ mắt hợp lý.

 

Bác sĩ Chu Hòa Sơn giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, làm việc với máy tính quá nhiều khiến cho bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, nhức mắt,…Để hạn chế được tình trạng này, bạn cần thay đổi một số thói quen xấu gây ảnh hưởng không tốt cho mắt của mình.

bao ve mat 1

Những biện pháp đơn giản hiệu quả giúp bảo vệ đôi mắt của bạn

 

Những thói quen xấu ảnh hưởng không tốt đến mắt của bạn

Để hạn chế được tình trạng nhức mỏi mắt việc đầu tiên bạn cần thực hiện chính là hạn chế tối đa những thói quen xấu ảnh hưởng đến mắt, dưới đây là một số thói quen xấu mà các Bác sĩ chuyên khoa mắt đã tổng hợp được:

·        Ngồi sai tư thế

Một số tư thế xấu như với tư thế “rùa bò”: lưng uốn cong, gù xuống, cằm nhô về phía trước, đầu nghiêng về phía sau nhằm để gần hơn với màn hình máy tính điều này khiến mắt bạn nhanh mỏi hơn. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chính là do bạn không thể nhìn rõ màn hình máy tính với tư thế ngồi chuẩn, bạn nên đi khám mắt sớm để điều trị các bệnh lý về mắt - Bác sĩ Nguyễn Anh Tú giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ thêm.

·        Ngồi quá gần màn hình, nhìn chăm chú quá lâu

Ánh sáng quá mức của màn hình máy tính có thể khiến bạn gây mỏi mắt, mờ mắt thậm chí khiến bạn chảy nước mắt.

·        Màn hình cũ, có độ phân giải thấp

Màn hình cũ, có độ phân giải thấp cũng có thể khiến bạn bị mỏi mắt, bạn nên nâng cấp máy tính với màn hình phẳng, độ phân giải cao để giảm sự mệt mỏi cho mắt.

·        Ghế ngồi không phù hợp, thoải mái

Khi bạn phải ngồi trên một chiếc ghế không phù hợp khiến bạn cảm giác không thoải mái khi ngồi dẫn đến việc không thoải mái khi nhìn màn hình máy tính.

bao ve mat 2

Những thói quen xấu ảnh hưởng không tốt đến mắt của bạn

 

Những biện pháp đơn giản hiệu quả giúp bảo vệ đôi mắt của bạn

Ngoài việc thay đổi những thói quen xấu để bảo vệ sức khỏe, bạn cũng cần thực hiện một số liệu pháp đơn giản sau để bảo vệ mắt của mình:

·        Đi khám mắt định kỳ

Theo những tin tức y học mới nhất, việc đi khám mắt định kì sẽ khám và giúp bạn phát hiện sớm các tật khúc xạ, cũng như các bệnh về mắt. Bạn sẽ được các Bác sĩ chuyên khoa tư vấn cho bạn loại kính phù hợp, cách chăm sóc, bảo vệ mắt, giúp bạn thoải mái hơn khi tiếp xúc với máy tính. Nhất là điều trị sớm, kịp thời các bệnh về mắt bạn gặp.

·        Giảm lượng bức xạ từ màn hình

Các bác sĩ chuyên khoa mắt khuyên rằng để giảm lượng bức xạ từ màn hình, vị trí màn hình máy tính nên được đặt cách mắt 50 đến 60cm hoặc bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng màn hình cho vừa phải, hoặc đặt thêm kính lọc cho màn hình. Sử dụng màn hình tinh thể lỏng (LCD) mới cũng tốt hơn cho mắt của bạn.

·        Tránh làm việc trong phòng tối

Làm việc trong phòng tối sẽ làm cho mắt bạn mệt mỏi vì mắt phải điều tiết theo độ sáng của màn hình và bóng tối xung quanh vì thế bạn nên làm việc với máy tính hay đọc sách điện tử, bạn nên ngồi trong phòng sáng, tốt nhất là nơi có ánh sáng tự nhiên.

Ngoài ra, bạn còn có thể áp dụng một số biện pháp sau đây để bảo vệ mắt của mình:

·        Thay đổi tư thế sau một thời gian làm việc nhất định

·        Luyện tập thị giác

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, sẽ giúp bạn hiểu hơn về những biện pháp nhằm bảo vệ đôi mắt của mình để đảm bảo an toàn.

Thanh Mai - ytevietnam.net.vn tổng hợp

 

Từ Khóa :

    Bài Viết Cùng Chuyên Mục