Muốn có làn da khỏe mạnh chị em tuyệt đối “kiêng” những thực phẩm này 

Muốn có làn da khỏe mạnh chị em tuyệt đối “kiêng” những thực phẩm này

  
  
    
443 Lượt Xem
Để có được làn da đẹp, ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý các chị em cũng cần kiêng một số thực phẩm để hạn chế những tác động xấu lên làn da.

 

Bác sĩ Chu Hòa Sơn giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, để có một làn da khỏe đẹp ngoài việc sử dụng mỹ phẩm đúng và phù hợp với làn da cũng như áp dụng một chế độ dinh dưỡng hợp lý thì việc kiêng một thực phẩm có tác động xấu lên làn da.

 

 

lan da dep 1

 

Muốn có làn da khỏe mạnh chị em tuyệt đối “kiêng” những thực phẩm này

 

Muốn có làn da khỏe mạnh chị em tuyệt đối “kiêng” những thực phẩm này


Dưới đây là những thực phẩm và chế độ ăn bạn cần thận trọng khi sử dụng để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe và vẻ đẹp của làn da mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

 

·        Thực phẩm làm mất cân bằng nước

Những thực phẩm mất nước khiến làn da của bạn bị khô, điều này khiến cho các nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn, khiến da mất đi độ ẩm, làm cho da khô, mụn trứng cá có mối liên quan vì khô da và các tế bào da chết cùng với nhau tạo thành mụn trứng cá.

 

lan da dep 2

 

Chị em nên hạn chế những thực phẩm chứa nhiều muối

 

      Thực phẩm chứa quá nhiều muối

Việc sử dụng quá nhiều muối khiến cho cơ thể bạn giữ nước gây nên hiện tượng sưng, phù da. Nếu lạm dụng muối quá nhiều khiến da bị hủy hoại kéo dài dẫn dến da dễ hình thành nếp nhăn và nhanh chóng lão hóa. Bánh đa, dưa muối, thực phẩm ướp muối, muối ăn, thực phẩm đóng hộp là những nguồn chứa muối tiềm ẩn.

 

·        Tiêu thụ quá nhiều caffein

Caffein được coi là một chất kích thích giúp tăng cường sản sinh cortisol trong cơ thể và tăng tốc độ lão hóa bằng cách làm mỏng da Caffein khiến da bị mất nước và thậm chí hình thành nếp nhăn. Hơn nữa, caffein là một chất lợi tiểu, làm tăng thêm nguy cơ mất nước. Vì vậy, hãy thận trọng khi dùng các loại đồ uống chứa caffein như cà phê, trà hoặc sôcôla.

 

·        Rượu

Theo Học viện Da liễu Hoa Kỳ, rượu có tác dụng ức chế sự bài tiết hormon chống lợi tiểu, vì vậy gây mất nước, ngoài da rượu cũng có tác dụng gây giãn mạch, dẫn tới mất nước nhiều qua da, đây được coi là một yếu tố góp phần vào các giai đoạn cấp tính của bệnh vảy nến.

 

lan da dep 3

 

Chị em cũng nên hạn chế những thực phẩm chứa nhiều đường

 

·        Những thực phẩm chứa nhiều đường

Những thực phẩm chứa nhiều đưỡng sẽ khiến cơ thể tăng tiết quá nhiều insulin và androgen tương ứng trong các đợt tăng cao và hạ thấp, đây chính là nguyên nhân góp phần tăng phân chia tế bào da và tập hợp tế bào da chết, dẫn tới mụn trứng cá.

 

·        Thực phẩm chế biến sẵn

Các loại thực phẩm tinh chế hoặc chế biến sẵn như bột tinh luyện và các chế phẩm của nó, hoa quả và nước ép quả đóng hộp có đường chứa ít chất xơ, do vậy làm tăng chỉ số đường huyết. Ngoài ra, các thực phẩm chế biến sẵn thường chứa nhiều muối/natri. Là sản phẩm chế biến sẵn, chúng cũng bị mất các chất dinh dưỡng vốn có quan trọng cho sức khỏe da.

 

·        Thực phẩm tăng cường sản sinh gốc tự do

Gốc tự do được coi là tác nhân phá vỡ cấu trúc da bằng cách phá hủy colagen và elastin, các chất chất xơ nâng đỡ cấu trúc da. Chúng cũng gây tổn thương ở mức độ tế bào bằng cách hủy hoại cấu trúc ADN.

 

Thanh Mai - ytevietnam.net.vn tổng hợp

 

Từ Khóa :

    Bài Viết Cùng Chuyên Mục