Mức điểm xét tuyển Trường Đại học Y Hà Nội năm 2018 dự kiến giảm mạnh 

Mức điểm xét tuyển Trường Đại học Y Hà Nội năm 2018 dự kiến giảm mạnh

  
  
    
78 Lượt Xem
Mức điểm xét tuyển Trường Đại học Y Hà Nội năm 2018 dự kiến giảm mạnh so với năm 2017, mức điểm chuẩn của trường dự kiến giảm từ 3 – 4 điểm so với năm ngoái.

 

Đây là những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được, theo đó mức điểm chuẩn của trường dự kiến giảm từ 3 – 4 điểm so với năm ngoái.

 

 

Thi sinh

 

Mức điểm xét tuyển Trường Đại học Y Hà Nội năm 2018 dự kiến giảm mạnh

 

Mức điểm xét tuyển Trường Đại học Y Hà Nội năm 2018 dự kiến giảm mạnh

 

Theo ông Lê Đình Tùng, cho đến thời điểm này, trường ĐH Y Hà Nội vẫn chưa nhận được dữ liệu chính thức từ Bộ GD&ĐT. Trường dựa vào dữ liệu được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng để phân tích thì thấy điểm khối B với tổng điểm của 3 môn Toán, Hóa, Sinh lại thấp hơn mặt bằng chung điểm của các khối khác. Mức điểm này chưa tính đến điểm ưu tiên khu vực và đối tượng. Dẫn đến việc đưa ra mức điểm chuẩn chính xác thời điểm này rất khó khăn.

 

Trường chỉ phân tích dựa vào một số yếu tố: số lượng thí sinh khu vực phía Bắc và sinh viên xa hơn. Hàng năm trường đều có có thí sinh khu vực Tây Nguyên đăng ký xét tuyển và trúng tuyển, có thí sinh khu vực miền núi phía Bắc. Năm 2017, số thí sinh trúng tuyển vào trường cao nhất là Thanh Hóa 52 sinh viên, Nghệ An là 36, các tỉnh phía Bắc và các tỉnh xung quanh Hà Nội cũng đều có. Căn cứ kết quả thi của thí sinh những tỉnh này thì Hội đồng tuyển sinh của trường họp và đưa ra nhận định ban đầu điểm trúng tuyển năm nay của trường có thể giảm so với năm 2017 từ 3 – 4 điểm.

 

Về điểm sàn nhận hồ sơ, để đáp ứng được chuẩn đầu ra của các ngành đào tạo thì phải có tiêu chí lựa chọn thí sinh phù hợp với chuẩn đầu ra đó. “ Nên không thể có chuyện những người không biết gì, không có gì mà sau 4 năm, 6 năm có thể đào tạo được. Đối với những ngành bác sĩ, ngưỡng điểm sàn là 20, những ngành cử nhân là 18” – ông Tùng cho hay.

 

Ông Lê Đình Tùng chia sẻ cũng chia sẻ thêm, nguyên tắc của trường là ổn định trong tuyển sinh. Trong những năm từ nay đến năm 2020 nhà trường không có điều chỉnh gì khác, vẫn lấy kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển, tổ hợp xét tuyển Toán, Hóa, Sinh. Còn tuyển thẳng, trên cơ sở năm 2018, sẽ đánh giá sâu hơn việc tuyển thẳng những thí sinh được giải nhất quốc gia các môn công nghệ thông tin, vật lý, ngoại ngữ.

 

Ông Hoàng Đức Thắng trưởng phòng đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, năm 2017, điểm chuẩn vào trường cao nhất là ngành Bác sĩ đa khoa, 29,25 điểm, ngành răng hàm mặt là 28,75 điểm, thấp nhất là ngành y tế công cộng 23,75 điểm. Năm 2018, tổng chỉ tiêu vào trường là 1120 chỉ tiêu. Trong đó, có 500 chỉ tiêu đào tạo y đa khoa tại cơ sở chính, 100 chỉ tiêu đào tạo tại phân hiệu Thanh Hóa.

 

Truong cao dang y duoc pasteur tuyen sinh nam 2018

 

Học Cao đẳng Y Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 

Học Cao đẳng Y Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 

Tuy mức điểm chuẩn xét tuyển vào các Trường ĐH Y Hà Nội đều có xu hướng giảm nhiều so với năm 2017, nhưng đây là mức giảm chung do phổ điểm cũng như đề thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tương đối khó và có mức độ phân loại cao. Chính vì vậy, những thí sinh phải có mức học lực thực sự xuất sắc mới có khả năng trúng tuyển.

 

Đối với những thí sinh không trúng tuyển vào Trường Đại học Y Dược có thể lựa chọn xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với hình thức tuyển sinh là xét tuyển thẳng các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã chắp cánh tương lai cho rất nhiều bạn trẻ. Đây cũng chính là ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường trong năm 2018.

 

Nhà Trường liên tục tuyển sinh vào tất cả các ngày trong tuần. Đặc biệt trong năm 2018, Nhà Trường còn có chính sách miễn giảm học phí đối với các thí sinh thuộc đối tượng sau: Đối tượng ưu tiên miễn giảm 100% học phí năm 2018: Xét điểm học bạ THPT (Xét điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2018).

 

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,… tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 bao gồm:

 

Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.

 

·        Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.

 

·        Giấy khai sinh: 01 bản sao .

 

·        4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.

 

·        2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

 

·        Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

 

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018 thí sinh nộp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: Số 49 Thái Thịnh - Thịnh Quang - Đống Đa - Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh:02485.895.895 -  0948.895.895

 

Thanh Mai - ytevietnam.net.vn

 

Từ Khóa :

    Bài Viết Cùng Chuyên Mục