Món ngon từ sen làm đẹp da cần nấu ngay trong mùa hè

Mùa hè là mùa sen, vì thế hãy tận dụng các bộ phận của sen như lá sen, cánh hoa sen, củ sen để chế biến món ngon từ sen làm đẹp da.

Ngày 12/06/2017, 09:31:59   Tác giả :     Lượt xem: 175

Thật tuyệt vời khi những món ngon từ sen vừa bồi bổ sức khỏe lại có thể làm đẹp da, để chị em có một làn da tươi nhuận, trắng hồng.

Top 6 món ngon từ sen làm đẹp da đơn giản nhất

 Chè hạt sen trứng cút

Nguyên liệu: Trứng cút 10 quả, hạt sen 40g, táo tàu 10 quả, thêm cả bỏ quýt khô và muốn tinh vừa đủ.

Cách thực hiện: Các nguyên liệu trên đổ nước vào chưng cách thủy trong 3 giờ, thêm một chút đường phèn và muối tìu mặn hoặc ngọt. Rồi đun tiếp cho tan đường. Những món này sẽ giúp chị em có làn da trắng hồng, mịn màng.

Món ngon từ sen giúp làm đẹp da tốt cho sức khỏe

Món ngon từ sen giúp làm đẹp da tốt cho sức khỏe

 Hạt sen bạch quả:

Nguyên liệu: Hạt sen, bạch quả mỗi loại 80g, gạo dẻo 200g, một lượng bột gia vị vừa đủ.

Cách chế biến: Bạch quả đem bỏ vỏ cứng, vỏ nâu mỏng trong. Hạt sen bỏ tim ngâm nước. Sau đó cho các vị vào nồi ninh nhừ thành cháo. Đợi cho đến khi bạch quả trong suốt có thể ăn được.

 Củ sen đậu đỏ hầm thăn bò

Nguyên liệu: Củ sen 640g, đậu đỏ 160g, thăn bò 320g, 1 miếng trần bì, một lượng bột gia vị vừa đủ.

Cách chế biến: Củ sen gọt vỏ, cắt miếng thành 2 cm, dần nhẹ. Đổ thêm ½ lít nước vào nồi và đun sôi nước và cho các vị vào. Đun nhỏ lửa sôi nhẹ, hầm trong 3h, rồi cho thêm bột gia vị vửa ăn. Nếm thử thấy thịt mềm thì có thể bắc ra. Đây là thực phẩm dinh dưỡng cao, bồi bổ sức khỏe và làm đẹp da.

Hoa sen hầm khởi tử đầu cá

Nguyên liệu cần có: 1 bông hoa sen tươi, 40g khởi tử, 20g cùi nhãn, 2 lát gừng sống, đầu cá chép 1 cái 500g, gan heo 160g, bột gia vị vừa đủ.

Cách chế biến: Cá chiên vàng với dầu để khử mùi tanh, gan heo cắt mỏng. Hoa sen nên tách từng cánh. Gừng thái lát mỏng. Sau đó cho nồi lên bếp, đổ thêm 1 lít nước, thả gừng.

Hầm lửa nhỏ trong khoảng 2h, cho cánh sen vào và nêm tiếp gia vị. Sau đó nấu thêm 5 phút nữa. Nên ăn nóng. Với những người phong nhiệt thì không nên dùng món này.

Từ sen có thể chế biến ra rất nhiều món ngon

Từ sen có thể chế biến ra rất nhiều món ngon

Cháo hạt sen, nhãn nhục:

Nguyên liệu: Hạt sen 80g, nhãn nhục 20g, 1 miếng trần bì,  100g gạo nếp và bột gia vị vừa đủ.

Cách thực hiện: Hạt sen thì nên bỏ vỏ cứng và tim sen. Nên để lớp vỏ lụa nâu. Dùng cùi nhãn tươi 15 quả. Cho các vị vào nồi, đổ nước ngập quá 3 cm. Nấu sôi rồi đun nhỏ lửa đến khi nếp nhừ, cho gia vị và ăn nóng.

Món này không nên dùng cho người bị táo bón, bị cảm. Chị em bị quầng đen ở mắt thì nên ăn món này sẽ rất tốt.

Hoa sen hầm ốc

Nguyên liệu: 3 bông hoa sen tươi ( hoặc khô) đều được, ốc khô 80g (hoặc ốc tươi), mướp 640g,  1 lát gừng sống, táo tàu đỏ 2 quả, bột gia vị vừa đủ.

Cách chế biến: Cho ốc khô vào nước ngâm cho nở, rồi rửa sạch. Mướp thì gọt vỏ cắt thành miếng. Hoa sen tách rời thành từng cánh. Táo đỏ bỏ hạt. Gừng thái lát mỏng. Đổ thêm ¼ lít nước vào nấu sôi, cho thêm ốc, táo, gừng vào nấu trước khi sôi nhẹ trong 1h thì cho mướp vào nấu chín xong thả sen vào.

Để sôi lại và cho gia vị vào trộn đều cho sen chín. Nên ăn nóng. Món này có thể trị tàn nhang hiệu quả.

Những món ngon từ sen làm đẹp da, cách chế biến lại rất đơn giản tận dụng trong mùa hè này.

Nguồn: ytevietnam.net.vn