Mẹ và bé - Thông tin về sức khỏe mẹ và bé mới nhất 

Mẹ và Bé

Khoa học chứng minh: Mẹ bầu ăn sầu riêng đúng vụ giúp phòng ngừa dị tật thai nhi

(YTVN) Thai nhi dị tật là điều mà bất kỳ mẹ bầu nào cũng lo lắng nhưng nếu bổ sung sầu riêng đúng cách sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật thai nhi tới 70%.

Tránh xa dung dịch 'sinh con theo ý muốn'

YTVN – Hiện nay trên các diễn đàn mẹ và bé đang đua nhau quảng bá về một loại dung dịch không rõ nguồn gốc có thể “sinh con trai, gái theo ý muốn”.

Điều trị và dự phòng Methemoglobin như thế nào là chuẩn nhất?

Bình thường sắt Fe trong Hemoglobin hoá trị 2 là dạng chuyên chở oxy khi tiếp với các chất oxy hoá như nitric thì sắt Fe hoá trị 2 thành Fe hoá trị 3 gây ra Methemoglobin.

Nguyên nhân và đối tượng có nguy cơ bị tắc mạch ối?

Tắc mạch ối là tế bào của thai nhi, nước ối, lông tơ, tóc hoặc một số mảnh mô khác lọt vào tuần hoàn của mẹ, gây suy hô hấp cấp và suy tuần hoàn, thậm chí là tử vong.

Nguyên nhân và đối tượng có nguy cơ bị tắc mạch ối?

Tắc mạch ối là tế bào của thai nhi, nước ối, lông tơ, tóc hoặc một số mảnh mô khác lọt vào tuần hoàn của mẹ, gây suy hô hấp cấp và suy tuần hoàn, thậm chí là tử vong.

Học bác sĩ sản nhi cách rửa mũi chuẩn nhất cho trẻ

Phần lớn trẻ em thường gặp bệnh ở mũi như sổ mũi, nghẹt mũi, hắt hơi gây khó chịu ảnh hưởng đến ăn uống và giấc ngủ của trẻ trong đợt bệnh. Vậy vệ sinh thế nào cho đúng?

Tìm hiểu về quá trình tăng trưởng chiều cao và cân nặng ở trẻ?

Sự tăng trưởng chiều cao của trẻ nhỏ ngoài phụ thuộc vào gen di truyền còn phụ thuộc rất lớn vào chế độ ăn uống hằng ngày. Vậy quá trình tăng trưởng của trẻ diễn ra như thế nào?

Phương pháp điều trị tiểu dầm ở trẻ hiệu quả nhất

Trẻ nhỏ tiểu dầm vào ban đêm là điều không tránh khỏi, tuy nhiên làm thể nào để ngăn ngừa tình trạng này một cách hiệu quả nhất lại là điều không phải ai cũng biết?

Điều dưỡng viên Pasteur hướng dẫn cách phòng và và điều trị viêm phế quản phổi

Viêm phế quản phổi ở trẻ là căn bệnh phổ biến, bệnh có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của trẻ nếu không được điều trị kịp thời.

Làm gì khi trẻ đi tiểu nhiều lần trong ngày?

Khi thấy trẻ đi tiểu nhiều lần trong ngày thì nhiều bậc cha mẹ tỏ ra lo lắng và nhanh chóng đưa con đến bệnh viện, sử dụng thuốc kháng sinh mà không chịu tìm hiểu nguyên nhân.

1   2 3 4 5 6 .............20 21 22