Sức khỏe bà bầu - Kênh thông tin hỏi đáp sức khỏe bà bầu Việt Nam 

Mẹ Bầu - Mẹ Bỉm Sữa

Nguyên nhân và đối tượng có nguy cơ bị tắc mạch ối?

Tắc mạch ối là tế bào của thai nhi, nước ối, lông tơ, tóc hoặc một số mảnh mô khác lọt vào tuần hoàn của mẹ, gây suy hô hấp cấp và suy tuần hoàn, thậm chí là tử vong.

Nguyên nhân và đối tượng có nguy cơ bị tắc mạch ối?

Tắc mạch ối là tế bào của thai nhi, nước ối, lông tơ, tóc hoặc một số mảnh mô khác lọt vào tuần hoàn của mẹ, gây suy hô hấp cấp và suy tuần hoàn, thậm chí là tử vong.

Học bác sĩ sản nhi cách rửa mũi chuẩn nhất cho trẻ

Phần lớn trẻ em thường gặp bệnh ở mũi như sổ mũi, nghẹt mũi, hắt hơi gây khó chịu ảnh hưởng đến ăn uống và giấc ngủ của trẻ trong đợt bệnh. Vậy vệ sinh thế nào cho đúng?

Dấu hiệu tố cáo trẻ mắc phải bệnh vàng da cha mẹ cần phải biết

Vàng da là bệnh phổ biến đối với trẻ mới chào đời, sau khoảng 2 – 3 ngày sinh thì các dấu hiệu của bệnh sẽ xuất hiện, cha mẹ cần lưu ý để có biện pháp chăm sóc điều trị phù hợp.

Bệnh nhiễm trùng huyết sơ sinh và cách điều trị hiệu quả nhất

Bệnh nhiễm trùng huyết thường xảy ra đối với những trẻ nhỏ hơn 3 tháng tuổi, đây là căn bệnh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng trẻ em và có thể gây biến chứng viêm màng não mủ.

Nguyên nhân hàng đầu khiến mẹ bầu sinh non thiếu tháng

Nếu mẹ bầu trong quá trình mang thai gặp phải các vấn đề về cổ tử cung, nhiễm trùng thì hãy cảnh giác với hiện tượng sinh non, thiếu tháng.

Y học cổ truyền giải thích nguyên nhân hiện tượng khó đẻ

Từ cách đây hàng trăm năm, đại danh y Hải Thượng Lãn Ông đã có những quan điểm độc đáo về bệnh sản phụ khoa, đặc biệt là mục sinh đẻ được đánh giá là cần thiết.

Cha mẹ cần làm gì khi trẻ bị dị ứng sữa bò?

Sữa bò là một trong những thực phẩm được nhiều bậc cha mẹ tin dùng để bổ sung dưỡng chất cần thiết cho bé yêu nhà mình. Tuy nhiên, nếu bé bị dị ứng sữa bò thì phải làm sao?

Băng huyết sau sinh và những kiến thức không thể không biết

Một trong những tai biến sản khoa có thể gây tử vong hàng đầu cho thai phụ trên thế giới và tại Việt Nam hiện nay chính là băng huyết sau sinh.

Mức độ nguy hiểm của tai biến tắc mạch ối sản khoa

Tắc mạch ối là một biến chứng sản khoa rất nguy hiểm, tỷ lệ tử vong cao, chiếm tỷ lệ 1 -12/100.000 ca sinh, xảy ra trong khi mang thai hoặc sau khi sinh xong, không thể đoán trước và không thể dự phòng được.

1   2 3 4 5 6 .....12 13 14