Sức khỏe bà bầu - Kênh thông tin hỏi đáp sức khỏe bà bầu Việt Nam 

Mẹ Bầu - Mẹ Bỉm Sữa

Bà bầu có nên sử dụng vitamin E và sử dụng vitamin E sao cho hiệu quả?

Em đang mang bầu tháng thứ ba, em muốn sử dụng vitamin E nhưng không biết bà bầu có nên sử dụng vitamin E hay không và sử dụng vitamin E sao cho hiệu quả?

Tìm hiểu các giai đoạn phát triển của thai nhi trong 9 tháng 10 ngày

Mỗi giai đoạn phát triển của thai nhi là một bước ngoặt vô cùng lớn, việc nắm được những giai đoạn phát triển của trẻ sẽ giúp các mẹ bảo vệ và chăm sóc con yêu tốt hơn.

Các hiện tượng sinh lý thường gặp ở trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh thường xuất hiện một số hiện tượng sinh lý bình thường, những hiện tượng này không ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ.

Nguyên nhân và đối tượng có nguy cơ bị tắc mạch ối?

Tắc mạch ối là tế bào của thai nhi, nước ối, lông tơ, tóc hoặc một số mảnh mô khác lọt vào tuần hoàn của mẹ, gây suy hô hấp cấp và suy tuần hoàn, thậm chí là tử vong.

Nguyên nhân và đối tượng có nguy cơ bị tắc mạch ối?

Tắc mạch ối là tế bào của thai nhi, nước ối, lông tơ, tóc hoặc một số mảnh mô khác lọt vào tuần hoàn của mẹ, gây suy hô hấp cấp và suy tuần hoàn, thậm chí là tử vong.

Học bác sĩ sản nhi cách rửa mũi chuẩn nhất cho trẻ

Phần lớn trẻ em thường gặp bệnh ở mũi như sổ mũi, nghẹt mũi, hắt hơi gây khó chịu ảnh hưởng đến ăn uống và giấc ngủ của trẻ trong đợt bệnh. Vậy vệ sinh thế nào cho đúng?

Dấu hiệu tố cáo trẻ mắc phải bệnh vàng da cha mẹ cần phải biết

Vàng da là bệnh phổ biến đối với trẻ mới chào đời, sau khoảng 2 – 3 ngày sinh thì các dấu hiệu của bệnh sẽ xuất hiện, cha mẹ cần lưu ý để có biện pháp chăm sóc điều trị phù hợp.

Bệnh nhiễm trùng huyết sơ sinh và cách điều trị hiệu quả nhất

Bệnh nhiễm trùng huyết thường xảy ra đối với những trẻ nhỏ hơn 3 tháng tuổi, đây là căn bệnh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng trẻ em và có thể gây biến chứng viêm màng não mủ.

Nguyên nhân hàng đầu khiến mẹ bầu sinh non thiếu tháng

Nếu mẹ bầu trong quá trình mang thai gặp phải các vấn đề về cổ tử cung, nhiễm trùng thì hãy cảnh giác với hiện tượng sinh non, thiếu tháng.

Y học cổ truyền giải thích nguyên nhân hiện tượng khó đẻ

Từ cách đây hàng trăm năm, đại danh y Hải Thượng Lãn Ông đã có những quan điểm độc đáo về bệnh sản phụ khoa, đặc biệt là mục sinh đẻ được đánh giá là cần thiết.