Mách nhỏ một số món ăn bài thuốc tốt cho bệnh ung thư thực quản

Bệnh ung thư thực quản là căn bệnh hiểm nghèo, khó chữa khỏi, tuy nhiên có một số món ăn bài thuốc có thể ngăn chặn bệnh phát triển giúp người bệnh kéo dài thời gian sống.

Ngày 07/09/2017, 06:45:15   Tác giả :     Lượt xem: 1173

Người bệnh ung thư thực quản thường cảm thấy nghẹn khi ăn. Để góp phần làm giảm thiểu triệu chứng này, Đông y có những món ăn bài thuốc tốt có khả năng làm giảm thiểu các triệu chứng nghẹn ở người bệnh.

Ngó sen nấu hương sa làm giảm triệu chứng ung thư thực quản

Ngó sen nấu hương sa làm giảm triệu chứng ung thư thực quản

Một số món ăn bài thuốc tốt cho bệnh ung thư thực quản

Bột ngó sen hương sa: Ngó sen không chỉ tốt trong việc chữa trị bệnh mất ngủ mà còn có khả năng làm giảm chứng nghẹn ở bệnh ung thư thực quản. Để làm món ăn bài thuốc bạn chuẩn bị: Sa nhân 2g, mộc hương 1.5g, bột ngó sen và một chút đường vừa đủ.

Cách chế biến: Sa nhân và mộc hương tán thành bột, cho vào cùng đường và ngó sen rồi đun sôi đến chín là được.

Cách dùng: Ăn hết vào buổi sáng có thể ăn sau bữa ăn chính 20 phút.

Canh trứng, ngó sen, tam thất: Lấy một ít ngó sen tươi vừa ăn, tam thất 5g, trứng gà 1-2 quả.

Cách chế biến: Thái nhỏ ngó sen cho vào vải sạch, vắt lấy nước cốt, chừng 1 cốc nhỏ. Sau cho vào nồi thêm chút nước đun sôi lên, sau đó cho bột tam thất và trứng gà vào khuấy thật đều tay, đổ vào cùng với nước cốt ngó sen, thêm muối và ít mỡ vào thành canh cho ngon là được.

Cách sử dụng: Uống nước, ăn trứng, mỗi ngày 1 lần. Thường xuyên ăn món ăn bài thuốc này để bệnh không phát triển.

Món cá diếc nướng tỏi: Cá diếc tươi 1 con khoảng 500g, 1 củ tỏi vừa đủ.

Cách chế biến: Cá diếc làm sạch bỏ ruột, tỏi đập nhỏ, cho tỏi vào bụng cá, sau lấy giấy bọc kín, trát bùn xung quanh cho kín. Cho vào nồi nướng đến chín thì bắc da, ăn khi còn nóng.

Cách sử dụng: Mỗi lần ăn 5g chiêu với nước cơm, ngày ăn 2 – 3 lần.

Ếch vùi bùn: Ếch 1 con, bọc bùn kín cho vào lửa nướng cho chín rồi lấy ra, ăn khi còn nóng.

Cách sử dụng: Ăn 1 lần hết trong ngày, Ăn 3 ngày liền mới có tác dụng.

Ếch vùi bùn chữa ung thư thực quản hiệu quả

Ếch vùi bùn chữa ung thư thực quản hiệu quả

Mỳ canh, thịt gà xào: Gà mái 1 con, bột mì 200g, bột quế 6g, phục linh bột 5g.

Cách chế biến: Gà làm thịt rửa sạch, bỏ ruột, sau cho vào nấu thành canh thịt gà. Lấy bột quế, phục linh trộn đều vào bột mì và cán làm thành mì sợi, rồi cho mì sợi vào trong nước đậu đun sôi, thêm cả nước canh thịt gà nấu cùng để ăn cho ngon. Món ăn bài thuốc chữa bệnh ung thư thực quản này khá hiệu quả và đơn giản.

Cách dùng: Mỗi lần ăn 200g, ngày ăn từ 2 lần.

Cháo bột đại mạch: Đại mạch lượng vừa đủ.

Cách chế biến và cách dùng: Đại mạch xay thành bột, cho nước vào đun sôi là được. Ngày ăn 1 lần, mỗi lần ăn 50g.

Canh hầm dạ dày bò: Dạ dày bò 1 cái, sa nhân 6g, trần bì 20g, gừng tươi 15g.

Cách chế biến: Làm sạch các thứ trên cho vào nồi, đổ nước vừa đủ đun to lửa đến sôi thì hạ lửa nhỏ riu riu hầm cho dạ dày nhừ là được.

Cách dùng: Chia ra ăn vài lần ăn trong ngày. Ăn thịt uống nước canh.

Trên đây là một số món ăn bài thuốc giúp làm giảm các triệu chứng bệnh ung thư thực quản khá hiệu nghiệm, tuy nhiên bệnh nhân cần được điều trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ sẽ an toàn và khoa học hơn.

Nguồn: ytevietnam.net.vn