Dinh dưỡng cho trẻ - Lựa chọn những chế độ dinh dưỡng trẻ em theo cách khoa học nhất 

Dinh Dưỡng Cho Trẻ

Truy tìm thủ phạm khiến trẻ biếng ăn, chậm tăng cân

Biếng ăn ở trẻ luôn khiến các bậc phụ huynh đau đầu, hiện tượng này chỉ mất đi khi các bậc cha mẹ tìm ra nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn, chậm tăng cân.

7 lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe khi bạn ăn cá thường xuyên

Việc bạn ăn cá thường xuyên giúp cơ thể bạn tránh được một số căn bệnh nguy hiểm như: ngăn ngừa bệnh Alzheimer, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim,…

Những biện pháp điều trị hiệu quả chứng táo bón ở trẻ em

Táo bón là một trong những biểu hiện tương đối phổ biến ở trẻ nhỏ, khiến trẻ khó chịu, mệt mỏi, việc áp dụng những biện pháp điều trị dưới đây sẽ giúp trẻ hết táo bón một cách nhanh chóng.

Học bác sĩ sản nhi cách rửa mũi chuẩn nhất cho trẻ

Phần lớn trẻ em thường gặp bệnh ở mũi như sổ mũi, nghẹt mũi, hắt hơi gây khó chịu ảnh hưởng đến ăn uống và giấc ngủ của trẻ trong đợt bệnh. Vậy vệ sinh thế nào cho đúng?

Tìm hiểu về quá trình tăng trưởng chiều cao và cân nặng ở trẻ?

Sự tăng trưởng chiều cao của trẻ nhỏ ngoài phụ thuộc vào gen di truyền còn phụ thuộc rất lớn vào chế độ ăn uống hằng ngày. Vậy quá trình tăng trưởng của trẻ diễn ra như thế nào?

Phòng ngừa suy dinh dưỡng ở trẻ bằng cách nào hiệu quả?

Cha mẹ nếu muốn tìm ra phương pháp phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ hiệu quả và an toàn thì trước tiên cần tìm hiểu nguyên nhân khiến con bị suy dinh dưỡng.

Dấu hiệu tố cáo trẻ mắc phải bệnh vàng da cha mẹ cần phải biết

Vàng da là bệnh phổ biến đối với trẻ mới chào đời, sau khoảng 2 – 3 ngày sinh thì các dấu hiệu của bệnh sẽ xuất hiện, cha mẹ cần lưu ý để có biện pháp chăm sóc điều trị phù hợp.

Bệnh nhiễm trùng huyết sơ sinh và cách điều trị hiệu quả nhất

Bệnh nhiễm trùng huyết thường xảy ra đối với những trẻ nhỏ hơn 3 tháng tuổi, đây là căn bệnh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng trẻ em và có thể gây biến chứng viêm màng não mủ.

Y học cổ truyền giải thích nguyên nhân hiện tượng khó đẻ

Từ cách đây hàng trăm năm, đại danh y Hải Thượng Lãn Ông đã có những quan điểm độc đáo về bệnh sản phụ khoa, đặc biệt là mục sinh đẻ được đánh giá là cần thiết.

Cha mẹ cần làm gì khi trẻ bị dị ứng sữa bò?

Sữa bò là một trong những thực phẩm được nhiều bậc cha mẹ tin dùng để bổ sung dưỡng chất cần thiết cho bé yêu nhà mình. Tuy nhiên, nếu bé bị dị ứng sữa bò thì phải làm sao?