Điểm mặt 12 lợi ích mà quan hệ tình dục mang lại cho các cặp đôi

Tình dục giúp bạn chống cảm cúm, kéo dài tuổi thọ, đốt cháy mỡ thừa,...đây chính là một trong số những lợi ích khi quan hệ tình dục mang lại cho các cặp đôi.

Ngày 23/08/2017, 09:20:01   Tác giả : Mai Mốc    Lượt xem: 597

Theo những tin tức mà các chuyên gia đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thì việc quan hệ tình dục đều đặn không chỉ giúp bạn duy trì một đời sông hôn nhân viên mãn mà nó còn giúp bạn giữa gìn và bảo vệ sức khỏe.

Điểm mặt 12 lợi ích mà quan hệ tình dục mang lại cho các cặp đôi

Điểm mặt 12 lợi ích mà quan hệ tình dục mang lại cho các cặp đôi

Điểm mặt 12 lợi ích bất ngờ mà tình dục mang lại cho các cặp đôi

  • Tình dục giúp bạn chống cảm lạnh và cúm

Theo các chuyên gia chuyên trang sức khỏe và sắc đẹp thì những người có quan hệ tình dục đều đặn sẽ giúp các cặp đôi tăng cường được lượng kháng thể miễn dịch IgA cao hơn so với những cặp đôi quan hệ 1 lần/tuần. Chính IgA giúp các cặp đôi phòng tránh cúm một cách hiệu quả.

  • Tình dục giúp bạn đốt cháy calo nhiều hơn

Khi quan hệ tình dục sẽ giúp bạn tăng lưu lượng máu và khiến tim đập mạnh hơn, vì khi bạn quan hệ tình dục chính là việc bạn đang luyện tập thể dục thể thao (và việc này thì thú vị hơn rất nhiều so với việc chạy bộ). Chính điều này sẽ giúp bạn duy trì được cân nặng cũng như một sức khỏe dẻo dai.

  • Tình dục làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Nghe có vẻ vô lý nhưng đây lại chính là một trong những lợi ích khi quan hệ tình dục mang lại cho các cặp đôi, có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tình dục có quan hệ tích cực đến việc sống thọ hơn. Đặc biệt, tình dục có vẻ như làm tăng khả năng làm giảm nguy cơ lên cơn đau tim, đột quỵ và các bệnh tim mạch khác.

Tình dục chữa đau đầu và làm giảm các cơn đau thể chất

Tình dục chữa đau đầu và làm giảm các cơn đau thể chất

  • Tình dục điều chỉnh lượng hormone

Hormon cũng chính là một trong những yếu tố giúp các chị em duy trì sức khỏe và sắc đẹp, ngoài ra nó còn có tác dụng giúp bạn điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt và làm giảm các triệu chứng tiêu cực của giai đoạn mãn kinh, đây chính là lợi ích không thể phủ nhận mà tình dục mang lại cho chị em.

  • Tình dục chữa đau đầu và làm giảm các cơn đau thể chất

Tại sao đây lại được liệt kê và danh sách 12 lợi ích khi quan hệ tình dục mang lại cho các cặp đôi, trong quá trình quan hệ tình dục  hormone oxytocin được cơ thể giải phóng ra và oxytocin đây là hai Hormon có tác dụng giảm đau một cách hiệu quả.

  • Tình dục làm giảm stress và giảm huyết áp

Đây là lợi ích khi quan hệ tình dục mang lại mà các cặp đôi dễ nhận thấy nhất, Hormon oxytocin ngoài tác dụng giảm đau chúng còn có tác dụng làm thư giãn các dây thần kinh giúp bạn giảm stress và giảm huyết áp.

Tình dục làm giảm stress và giảm huyết áp

Tình dục làm giảm stress và giảm huyết áp

  • Tình dục giúp bạn ngủ ngon hơn

Đây cũng là một lợi ích khi quan hệ tình dục mang đến cho bạn, sau khi kết thúc quá trình quan hệ, bạn sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi cộng với tác dụng của oxytocin. Oxytocin không chỉ khiến bạn bình tĩnh hơn mà còn có tác dụng đặc biệt trong việc giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu hơn.

  • Tình dục làm giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến

Năm 2003, các nhà nghiên cứu Australia đã xuất bản một nghiên cứu chỉ ra rằng: nam giới càng xuất tinh nhiều ở độ tuổi từ 20-50, thì nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến càng giảm đi. Tuy đây mới chỉ là những nghiên cứu bước đầu nhưng cũng đã phần nào chứng minh được lợi ích khi quan hệ tình dục mang lại cho sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên, các cặp đôi không nên quan hệ tình dục quá nhiều, hãy cân đối số lần quan hệ với sức khỏe cũng như thể chất của bản thân để có thể tiếp nhận được những lợi ích khi quan hệ tình dục mang lại cho bạn.

Ngọc Mai – Ytevietnam.net.vn