Công an Hà Nội khởi tố đối tượng tống tiền Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn

Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Thị Thảo, tức Trần Phương Thảo vì hành vi tống tiền giám đốc BV Xanh Pôn.

Ngày 10/09/2017, 08:46:05   Tác giả : Trang Minh    Lượt xem: 1118

Theo đó, thông tin về đối tượng đăng tải trên trang tin y tế, Thảo sinh năm1974, trú tại phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La. Đây là đối tượng đã làm giả  giấy chuyển tuyến khám bệnh để thực hiện việc tống tiền Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn. Tin tức y tế sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ xét xử này.

Công an Hà Nội khởi tố đối tượng tống tiền Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn

Công an Hà Nội khởi tố đối tượng tống tiền Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn (Ảnh: TTXVN)

Trước đó, vào ngày 14/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội nhận được tin báo của Bệnh viện Xanh Pôn về việc có một người phụ nữ tên Thảo, sử dụng giấy chuyển tuyến khám bệnh giả của các bệnh nhân có nơi khám chữa bệnh ban đầu là Bệnh viện Xanh Pôn, yêu cầu phải nộp 150 triệu nếu không sẽ đưa thông tin này lên báo chí làm ảnh hưởng uy tín bệnh viện.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Cơ quan An ninh điều tra đã phối hợp với Bệnh viện Xanh Pôn và các phòng nghiệp vụ điều tra làm rõ. Ngày 17/7, khi người phụ nữ tên Thảo đến bệnh viện nhận tiền đã bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Kiểm tra hành chính, Cơ quan Công an phát hiện trong người Trần Thị Thảo có số tiền 150 triệu đồng cùng 9 tờ giấy chuyển tuyến giả mang chữ ký của lãnh đạo Bệnh viện Xanh Pôn. Tổ công tác đã lập biên bản đưa Trần Thị Thảo về Cơ quan An ninh điều tra để làm rõ.

Tại Cơ quan Công an, Thảo khai nhận được một số nhân viên bệnh viện nhờ làm giấy chuyển tuyến giả. Với mỗi tờ giấy chuyển tuyến giả, Thảo được trả công 200.000 đồng. Những bệnh nhân có nhu cầu sử dụng giấy chuyển tuyến này phải trả phí 3 triệu đồng.

Khi có những giấy tờ này, bệnh nhân sẽ được chuyển tuyến bảo hiểm từ Bệnh viện Xanh Pôn lên Bệnh viện Bạch Mai và các bệnh viện thuộc tuyến Trung ương, sẽ được hưởng thêm quyền lợi về bảo hiểm y tế tại các bệnh viện này.

Khi làm giấy tờ chuyển tuyến giả, Thảo đã nảy sinh ý định phô tô lại để “tống tiền” Bệnh viện Xanh Pôn. Thảo nghĩ rằng, khi đe dọa đưa những tờ giấy chuyển tuyến giả này công khai trên báo chí, Bệnh viện sẽ bị mất uy tín. Do đó, bệnh viện sẽ chấp nhận yêu cầu của Thảo.

Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Nguồn theo TTXVN