Chữa khỏi chứng mất kiểm soát vận động nếu nghe nhạc khi học

Theo kết quả nghiên cứu vừa mới được công bố trên tạp chí Brain & Cognition thì bác sĩ có thể chữa khỏi chứng mất kiểm soát vận động nếu thường xuyên nghe nhạc khi học tập, làm việc.

Ngày 12/07/2017, 06:48:54   Tác giả : Trang Minh    Lượt xem: 722

Theo đó, trên trang tin tức y tế Việt Nam thì vùng não xử lý âm thanh và kiểm soát chuyển động của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng nếu duy trì thói quen trên. Còn theo bác sĩ Dương Trường Giang hiện đang công tác ở Cao đẳng Y Dược thì đây sẽ mở ra hướng điều trị phục hồi chức năng cho bệnh nhân bị chứng mất kiểm soát vận động.

Chữa khỏi chứng mất kiểm soát vận động nếu nghe nhạc khi học

Chữa khỏi chứng mất kiểm soát vận động nếu nghe nhạc khi học

Âm nhạc khuyến khích chúng ta hoạt động nhiều hơn

Katie Overy, trưởng nhóm nghiên cứu từ Đại học Edinburgh, Anh cho biết: “Nghiên cứu cho thấy âm nhạc tạo ra sự khác biệt lớn. Âm nhạc khuyến khích chúng ta vận động. Nghiên cứu cung cấp bằng chứng thực nghiệm đầu tiên cho thấy việc nghe nhạc khi học thực hiện các bài tập vận động mới có thể dẫn đến sự thay đổi cấu trúc chất trắng trong não”.

Nghiên cứu tiến hành trong 4 tuần, các tình nguyện viên được chia thành hai nhóm và học một bài tập liên quan đến trình tự chuyển động các ngón tay trái (tay không thuận). Một nhóm được kết hợp nghe nhạc trong quá trình học, nhóm còn lại không nghe nhạc. Kết quả chụp cộng hưởng từ não bộ cho thấy nhóm nghe nhạc có sự gia tăng đáng kể trong kết nối cấu trúc chất trắng liên kết các vùng thính giác và vận động ở não phải.

Âm nhạc có thể hỗ trợ phục hồi chức năng vận động cho con người?

Không nhận thấy sự thay đổi này ở nhóm không nghe nhạc. Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng nghiên cứu trong tương lai với số lượng người tham gia lớn hơn sẽ xác định liệu âm nhạc có thể hỗ trợ các chương trình phục hồi chức năng vận động đặc biệt, chẳng hạn như sau đột quỵ.

Theo đó điều này được sinh viên từ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hết sức quan tâm và chú ý.

Nguồn theo Báo Infonet