Bệnh tuổi già - Thông các bệnh lý người cao tuổi thường gặp 

Bệnh Người Cao Tuổi

Phiên tòa “vô lý” xử BS Lương nhận được 15.400 chữ ký của đồng nghiệp

Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự ở BVĐK tỉnh Hòa Bình của TAND TP.Hòa Bình lại nhận được 15.400 chữ ký ủng hộ bác sĩ Hoàng Công Lương từ người bạn đồng nghiệp trong ngành Y.

Phòng ngừa hiệu quả bệnh đục thủy tinh thể ở người cao tuổi

Đục thủy tinh thể hay thoái hóa điểm vàng là quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể khi bước sang tuổi trung niên, khi đó mắt nhìn sẽ bị mờ, nhòe, hay bị nhức mỏi khi nhìn lâu...

Tại sao người cao tuổi thường dễ bị mắc bệnh viêm phổi?

Viêm phổi ở người cao tuổi là hiện tượng nhiễm khuẩn cấp tính ở phổi, chủ yếu là do liên cầu khuẩn hoặc phế cầu khuẩn gây nên, làm gì khi người cao tuổi mắc bệnh viêm phổi?

Dấu hiệu nhận biết người cao tuổi mắc bệnh loãng xương

Loãng xương là một căn bệnh thầm lặng, chỉ được phát hiện khi xương bị gãy, nếu phát hiện dấu hiệu của bệnh loãng xương sớm thì việc điều trị sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Biến chứng nguy hiểm khi mắc phải bệnh Pakinson

Pakinson là căn bệnh người già, mặc dù bệnh có thể xảy ra ở người lớn trong độ tuổi 20, song nó chủ yếu ở tuổi trung niên hoặc muộn hơn, nguy cơ tiếp tục tăng theo tuổi.

Nguyên nhân chính gây ra bệnh rối loạn tiêu hóa ở người cao tuổi

Do chức năng của hệ tiêu hóa suy giảm, sức đề kháng yếu nên người cao tuổi rất dễ mắc phải chứng bệnh rối loạn tiêu hóa, gây ra cảm giác khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nếu không muốn tự hại bản thân thì đừng bỏ bữa sáng

Bữa sáng rất quan trọng với sức khỏe của mỗi người, thế nhưng cuộc sống xô bồ khiến mỗi chúng ta đều bị cuốn đi bởi công việc và bỏ quên bữa sáng từ lúc nào chẳng hay.

Người cao tuổi tập thể dục thế nào cho đúng?

Luyện tập thể dục đối với người cao tuổi giống như con dao hai lưỡi, nếu luyện tập không đúng có thể khiến cho người cao tuổi bị chấn thương nghiêm trọng.

Sáp nhập trung tâm y tế kiện toàn bộ máy quản lý ở địa phương

Thực tế cho thấy hiện nay mạng lưới y tế tại các địa phương ở nước ta còn tồn tại nhiều vấn đề bất cập cả về cơ chế vận hành, tổ chức và nguồn nhân lực, tài chính.

Bác sĩ cảnh báo bạn sẽ bị suy gan nếu tự ý tăng liều thuốc giảm đau hạ sốt

Ai cũng biết thuốc giảm đau hạ sốt là một loại thuốc phổ biến và bị lạm dụng nhiều nhất. Bác sĩ cảnh báo nguy cơ suy gan nếu tự ý tăng liều thuốc hạ sốt.