Bài thuốc tiên giúp hàng ngàn người bị chó dại cắn từ cõi chết trở về 

Bài thuốc tiên giúp hàng ngàn người bị chó dại cắn từ cõi chết trở về

  
  
    
1427 Lượt Xem
Người bị chó dại cắn đã lên cơn nguy kịch hoặc bị bệnh viện trả về nhưng nếu được uống đúng bài thuốc chắc chắn khỏi. Nặng thì 1 tuần, còn nhẹ thì vài tiếng đồng hồ.

Dạo gần đây thông tin vụ việc 2 bé trai bị chó dại cắn nhập viện trong tình trạng người co giật, sùi bọt mép, đã khiến cho nhiều người dân hoang mang và đã tự đi tìm cho mình những bài thuốc chuyên trị chó dại cắn để phòng trường hợp bất trắc xả ra.

phong dai 1

Ngăn ngừa chó dại cắn

Hai bé trai liên tiếp tử vọng vì bị chó dại cắn

Như trước đó trang tin tức Cao đẳng Dược TP HCM đã đưa chi tiết thông tin vụ việc 2 bé trai người dân tộc bị chó dại cắn, phải đưa vào BV Bệnh nhiệt đới TƯ trong tình trạng quá muộn, người bất tỉnh, sợ nước, sợ ánh sáng, tinh thần kích thích, khó thở. Sau một tuần điều trị, một bé trai người Mường 12 tuổi, quê ở Hoà Bình tử vong, còn một bệnh nhi 9 tuổi dân tộc Mông, quê ở Lạng Sơn cũng mất sau nửa ngày vào viện. 

Cả 2 gia đình đều không biết con bị chó cắn. Bé 12 tuổi bị chó con của gia đình cắn vào tay nhưng không nói với bố mẹ, đến khi phát bệnh mới kể lại. Tương tự, bé 9 tuổi cũng không thông báo với gia đình, sau 13 ngày, con chó tử vong cũng là lúc cháu bé lên cơn dại. Theo bác sĩ phụ trách, việc nhìn thấy người bệnh lên cơn dại, vật vã, kích thích, thở rít lên từng hồi... nhưng lại hoàn toàn tỉnh táo, biết mình sẽ chết khiến cả người thân và bác sĩ đều thấy đau lòng vì không thể cứu.

Trả lời tin tức y tế về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa cho hay, hầu hết bệnh nhân lên cơn dại, gần như 100% sẽ tử vong do co thắt thanh quản, gây suy hô hấp. Khi bị chó dại cắn, thời gian phơi nhiễm virus ở mỗi người sẽ khác nhau, tuỳ theo vị trí vết cắn do virus dại di chuyển dọc theo các dây thần kinh tới tủy sống và não bộ với tốc độ khá chậm. Có những trường hợp sau 20-30 ngày mới bắt đầu lên cơn dại, nhưng có những người có thể vài tháng đến 1 năm. Tuy nhiên khi bị chó dại cắn mọi người đều chủ quan, khi thấy vết cắn liền da và sức khoẻ vẫn bình thường không đi tiêm phòng, đến khi sợ gió, sợ nước là đã lên cơn dại, không còn cách gì cứu chữa.

cho can tu vong

Trường hợp 2 bé trai bị tử vong do bị chó dại cắn

Vị “khắc tinh” của chó dại

Trước vụ việc trên nhiều người dân rất hoang mang và thi nhau tìm kiếm những thông tin về cách phòng ngừa chó dại cắn hay những bài thuốc dân gian lâu đời. Trước thực tế này, ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược TP HCM đã đăng tải lại thông tin về bài thuốc gia truyền nhà chị Thương, vị lương y đặc biệt với tài chữa chó dại cắn không khó, bởi chị quá nổi tiếng ở một vùng quê nghèo.

Theo chị Thương, bài thuốc chó dại cắn nhà chị đã được truyền 5 đời, cứ trung bình mỗi tuần có khoảng 3 người tới xin bốc thuốc, còn nếu vào ngày nắng nóng số bệnh nhân sẽ tăng nhiều hơn, vì thời tiết nắng nóng, chó có thể bị dại nhiều hơn. “Mỗi ấm thuốc chữa bệnh gồm 6 loại thảo dược, được hái từ trong rừng về, đây là những loại thuốc chỉ mọc tự nhiên trong rừng, mang về vườn không sống được.

vi thuoc quy giai doc gan bo than tu re co tranh 1

Bài thuốc gia truyền trị chó dại cắn của chị Thương

Do tìm kiếm cũng không dễ, nên mỗi lúc rảnh rỗi, chị Thương thường tranh thủ vào rừng tìm dược thảo cắt về phơi khô, để có bệnh nhân đến thì có thuốc bốc ngay. Chị cho biết, trong 6 loại thảo dược thì có 5 loại thảo dược là dễ tìm, còn một loại mà chị gọi là cây “thuốc tiên” thì phải vào sâu trong rừng mới có. Chó dại cắn có thể phát bệnh sau khi bị cắn khoảng 2 – 10 ngày, nên khi bị cắn người bệnh phải được cứu chữa ngay. Chị cho biết thêm một ấm thuốc uống chỉ trong vòng 4 ngày là người bị chó cắn khỏi hoàn toàn. Ngoài ra, chị còn có một phương pháp để thử xem người bị chó cắn có phải là chó dại cắn không mới bốc thuốc cho.Nếu thử là không phải là chó dại thì cho về, còn nếu là chó dại chị lập tức bốc thuốc và hướng dẫn uống thuốc và ăn kiêng một cách tận tình. Nếu là chó dại mà cắn nhưng chưa phát bệnh thì liều thuốc sẽ nhẹ hơn so với chó dại cắn đã phát bệnh rồi. Chị Thương thử rất kỹ để lấy thuốc cho hợp lý và nhanh chóng khỏi bệnh. Hiện vẫn chưa có trường hợp nào bị chó cắn tìm tới mà chị không cứu giúp được. Đến nay, nhờ bài thuốc dân gian bí truyền mà chị Thương đã cứu không dưới 1.500 người trên khắp các tỉnh thành.

Nguồn: ytevietnam.net.vn

Từ Khóa :

    Bài Viết Cùng Chuyên Mục