Bài thuốc Đông Y đánh bay nhiệt miệng trong vòng một nốt nhạc 

Bài thuốc Đông Y đánh bay nhiệt miệng trong vòng một nốt nhạc

  
  
    
280 Lượt Xem
Nhiệt miệng khiến bạn có cảm giác vô cùng khó chịu, nhưng chứng bệnh này có thể mất đi một cách dễ dàng nếu sử dụng bài thuốc Đông Y dưới đây.

Bác sĩ Chu Hòa Sơn hiện đang công tác tại Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ. nhiệt miệng biểu hiện ra bên ngoài bằng cảm giác đau một vùng niêm mạc miệng như lợi, lưỡi… cảm giác đau một vùng niêm mạc miệng như lợi, lưỡi…

viem loet mieng

Bài thuốc Đông Y đánh bay nhiệt miệng trong vòng một nốt nhạc

Bài thuốc Đông Y đánh bay nhiệt miệng trong vòng một nốt nhạc

Những nốt nhiệt miệng này khiến bệnh nhân cảm thấy vô cùng khó chịu, ảnh hưởn nhiều đến quá trình ăn uống cũng như sinh hoạt của người bệnh.

  • Uống nước cam, chanh là cách chữa nhiệt miệng nhanh nhất

Lượng vitamin C tự nhiên khá dồi dào có trong hai loại trái cây này, sẽ giúp khỏi nhiệt miệng nhanh chóng. Vitamin C có tác dụng, tăng cường sức đề kháng của cơ thể đồng thời giúp ngăn ngừa sự tấn công của các loại vi khuẩn, virus… gây nên bệnh nhiệt miệng. Việc uống nước cam, chanh, không chỉ ngăn nhiệt miệng mà còn giúp giải độc hiệu quả cho cơ thể.

  • Uống nước ép cà chua

Sử dụng nước ép cà chua sống, hoặc nhai cà chua là một mẹo trị bệnh nhiệt miệng hiệu quả. Cà chua là loại quả có tình bình, lại có vị chua và có tác dụng thanh nhiệt giải độc giúp bệnh nhiệt miệng mau hết. Đơn giản, bạn có thể ngậm nước ép rồi nuốt dần hoặc nhai cà chua trong miệng, thực hiện cách này từ 3-4 lần mỗi ngày để nhiệt miệng nhanh khỏi nhất.

viem loet mieng 1

Mật ong được sử dụng trong nhiều bài thuốc dân gian điều trị nhiệt miệng

  • Ngậm mật ong

Mật ong được sử dụng trong nhiều bài thuốc dân gian có tác dụng sát khuẩn tốt bởi khả năng ức chế  cũng như tiêu diệt hầu hết các loại vi khuẩn hay nấm do đó sử dụng mật ong được xem là một trong những các điều trị nhiệt miệng nhanh nhất và an toàn nhất. 

  • Súc miệng bằng nước muối

Khả năng sát khuẩn cao của nước muối sẽ giúp tiêu diệt các tác nhân gây bệnh nhiệt miệng đồng thời giúp vết thương lành lại do đó một trong những sẽ giúp tiêu diệt các tác nhân gây bệnh nhiệt miệng đồng thời giúp vết thương lành lại. Bạn có thể ngậm nước muối trong vài phút, hay dùng để súc miệng hằng này.

• Lá rau ngót

Theo Y học cổ truyền, lá và rễ đều có tác dụng mát huyết, hoạt huyết, lợi tiểu, giải độc đẩy lùi nhiệt miệng nhanh chóng. Để điều trị nhiệt miệng bạn có thể sử dụng rau ngót rửa sạch, chỉ lấy lá, giã nát, ép lấy nước cốt, hòa với ít mật ong, dùng bông thấm thuốc bôi vào chỗ sưng đau, lở loét, ngày nên bôi 2 - 3 lần sẽ phát huy tác dụng. Bạn có thể sử dụng cỏ nhọ nhồi để trị bệnh, tác dụng của lá nhọ nhồi cũng tương tự với lá rau ngót.

  • Vỏ dưa hấu

Theo Đông y, vỏ dưa hấu có tính hàn và thường để điều trị các bệnh nóng trong chúng có tác dụng  thanh nhiệt giải độc,  nên có thể dùng vỏ dưa hấu để chữa nhiệt miệng, lở miệng.

viem loet mieng 2

Cỏ mực có tác dụng trị viêm loét miệng rất tốt

  • Cỏ mực

Rửa sạch, chỉ lấy lá rồi giã nát, ép lấy nước cốt, hòa với ít mật ong, dùng bông thấm thuốc bôi vào chỗ sưng đau, lở loét, ngày nên bôi thường xuyên 2 - 3 lần. Cỏ mực tính mát nên thanh nhiệt khá hiệu quả. Màu đen của vị thuốc thuộc thủy, dùng để thanh nhiệt tả hỏa (viêm nhiệt, sưng lở loét, khi kết hợp với mật ong vừa có tính sát trùng, vừa có tính thẩm thấu, hút chất nước ở vết thương khiến cho vi khuẩn, nhất là nấm không có điều kiện phát triển.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, bạn đã hiểu hơn và biết cách tự điều trị khi bị nhiệt miệng tại nhà.

Nguồn: ytevietnam.net.vn

Từ Khóa :

    Bài Viết Cùng Chuyên Mục