Bài Thuốc Dân Gian 

Bài Thuốc Dân Gian

Món ăn bài thuốc trị bệnh hiệu quả từ lá mơ lông

Lá mơ lông là một loại rau gia vị khá phổ biến trong đời sống hàng ngày, đây cũng là một trong những vị thuốc nam quý có tác dụng điều trị và tăng cường sức khỏe.

Bài thuốc trị ho do lạnh, nhuận tràng từ cây hồ đào

Cây hồ đào được xem là một vị thuốc quý, có nhiều công dụng khác nhau trong điều trị bệnh, vị thuốc này tỏ ra đặc biệt hiệu quả trong điều trị ho do lạnh.

Bác sĩ Pasteur hướng dẫn 6 bài thuốc dân gian chữa nước ăn chân tại nhà hiệu quả

Mùa mưa đến số lượng bệnh nhân bị nước ăn chân tăng nhanh, nước ăn chân tuy không gây nguy hiểm cho người bệnh nhưng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh.

Hô biến khỏi căn bệnh ung thư từ cây cỏ dại mọc nhiều ở Việt Nam

Người bị ung thư ác tính coi như đã nhận án tử hình, tuy nhiên vẫn có trường hợp chữa ung thư thành công nhờ bài thuốc đơn giản từ cây cỏ mọc nhiều ở Việt Nam.

Bài thuốc Đông Y đánh bay nhiệt miệng trong vòng một nốt nhạc

Nhiệt miệng khiến bạn có cảm giác vô cùng khó chịu, nhưng chứng bệnh này có thể mất đi một cách dễ dàng nếu sử dụng bài thuốc Đông Y dưới đây.

Bài thuốc tiên giúp hàng ngàn người bị chó dại cắn từ cõi chết trở về

Người bị chó dại cắn đã lên cơn nguy kịch hoặc bị bệnh viện trả về nhưng nếu được uống đúng bài thuốc chắc chắn khỏi. Nặng thì 1 tuần, còn nhẹ thì vài tiếng đồng hồ.

Chữa cảm lạnh mùa xuân hiệu quả hơn bằng phương pháp Y học cổ truyền

Khi thời tiết thay đổi thất thường, cơ thể không thích nghi kịp, tà khí (phong, hàn) sẽ thừa cơ xâm nhập vào cơ thể mà sinh ra bệnh, đông y gọi đó là cảm mạo phong hàn (cảm lạnh).

Kinh nghiệm chữa nấc cụt nhanh chóng theo Đông y

Nấc cụt còn gọi là ‘ách nghịch”, có nh iều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do vị khí xung nghịch, khí xông ngược lên qua cổ họng phát thành tiếng, không thể kiềm chế được.

Vì sao tỏi được xem là vị thuốc quý trong Y học cổ truyền?

Tỏi không chỉ là gia vị quen thuộc của người Việt Nam mà còn được Y Học cổ truyền coi là thần dược. Vậy vì sao tỏi có khả năng chữa được nhiều bệnh đến vậy?

Bất ngờ với tác dụng chữa bệnh từ củ tỏi

Tỏi không chỉ được biết đến là loại gia vị làm cho các món ăn thêm phần hấp dẫn mà ít ai biết rằng tác dụng chữa bệnh từ củ tỏi cũng rất hiệu quả.