Lá dứa được biết đến là một trong những nguyên liệu thiên nhiên an toàn trong việc tạo hương liệu thơm ngon cho các món ăn. Ngoài ra, lá dứa còn có nhiều lợi ích tuyệt vời trong việc bảo vệ sức khỏe của bạn.
Thời tiết nồm ẩm là điều kiện tốt nhất để vi khuẩn sinh sôi nẩy nở. Hơi nước từ dưới thì cống rãnh bốc lên, trên thì độ ẩm nén xuống, nên trong không gian sống của chúng ta chứa đầy vi khuẩn.
Bách bộ mọc hoang nhiều ở các tỉnh miền núi phía bắc, có nhiều tác dụng đặc biệt là trị ho và trị giun, tuy nhiên do khai thác quá mức khiến cho trữ lượng dược liệu đang bị giảm dần.
Gừng là loại cây phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, được dùng làm gia vị nấu ăn, rượu gừng xoa bóp, mứt gừng, tinh dầu dùng trong kĩ nghệ, sản xuất bánh kẹo, ngoài ra gừng còn được sử dụng trong các trường hợp cảm lạnh…
Theo Đông y, thần khúc vị ngọt, cay, tính ôn; vào kinh tỳ và vị. Có tác dụng tiêu thực hóa tích, khai vị, kiện tỳ. Có công dụng chữa các chứng thực tích, bụng đầy.
Cỏ nhọ nồi mọc hoang khắp nơi ở nước ta, đặc biệt là các vùng nông thông có đồng ruộng. Nhưng không phải ai cũng biết cách dùng cỏ nhọ nồi trị bệnh đúng cách.
Cây cau hay còn được gọi là binh lang, quả cau từ lâu đã được các bà các mẹ dùng để ăn với trầu không, ngoài ra cây cau còn nhiều tác dụng khác mà không phải ai cũng biết.