Bài thuốc bổ thận, tráng dương hiệu quả từ cá trê và đậu đen 

Bài thuốc bổ thận, tráng dương hiệu quả từ cá trê và đậu đen

  
  
    
84 Lượt Xem
Những quý ông đang muốn tìm cho mình một món ăn bài thuốc giúp bổ thận, tráng dương thì có thể áp dụng bài thuốc được làm từ cá trê và đỗ đen.

Bác sĩ Y học cổ truyền Ngô Thị Minh Huệ giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, theo Đông Y cá trê vị cam, tính ôn, có tác dụng ích âm, khai vị, thúc đẩy việc tạo sữa, lợi tiểu tiêu thũng, bổ huyết, tráng dương.

 

 

mot so bai thuoc chua benh tu dau den

 

Bài thuốc bổ thận, tráng dương hiệu quả từ cá trê và đậu đen

 

Công dụng của cá trê và đỗ đen trong điều trị yếu sinh lý

 

Theo Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, cá trê là loài cá nước ngọt, sống ở ao hồ, ruộng bùn, những chỗ tối tăm. Trong 100 g thịt cá trê có 16,5 g protid, 11,9 g lipid, 20 mg Ca, 21 mg P, 1 mg sắt, 0,1 mg vitamin B1, 0,04 mg vitamin B2, 1,4 mg vitamin PP và cung cấp 178 calo. Đậu đen có vị ngọt, tính bình, có tác dụng hoạt huyết, giải độc, thanh nhiệt giải biểu, khứ phong, lợi thủy, điều trung hạ khí, kiện tỳ chỉ hãn, dưỡng gan, làm sáng mắt…

 

Yếu thận, thận hư, nam giới thiếu dương là những khái niệm bệnh lý đã dần trở nên quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là nam giới. Do áp lực công việc và nhịp độ cuộc sống gấp gáp, các bệnh về thận vì thế mà không ngừng tăng lên. Đã có nhiều người cần phải dùng thực phẩm hay thuốc để hỗ trợ với mong muốn duy trì phong độ ngày một khỏe mạnh hơn. Bài thuốc bổ thận từ thực phẩm sau đây vừa đơn giản, vừa dễ kiếm, được Đông y đánh giá cao.

 

bai thuoc bo than tu ca tre va dau den

 

Cá trê và đỗ đen là một trong những vị thuốc bổ thận tráng dương vô cùng tốt

 

Bài thuốc bổ thận, tráng dương hiệu quả từ cá trê và đậu đen

 

Muốn nấu món ăn từ cá trê để bổ thận bạn cần chuẩn bị khoảng 2 con cá nhỏ (tương đương 350g), 150g hạt đậu đen và một chút gia vị.

 

Cách thực hiện:

 

·       Chọn cá trê có màu vàng (ngon hơn cá trê sẫm màu), làm sạch nhớt. Cắt mỗi bên thân 3 khía chéo, ướp mắm muối, hấp cách thủy cho đến khi cá chín thì gỡ lấy phần thịt, xương cá giã nhỏ lọc lấy khoảng 350ml nước ngọt đặc.

 

·        Hạt đậu đen xay thành bột, cho vào nước xương đun nhỏ lửa, khi hỗn hợp nước này sôi và chín thì cho cá vào nấu tiếp cho đến khi sôi lại lần 2 cho đến khi món ăn chín hoàn toàn. Nêm gia vị vừa đủ, ăn khi nóng ấm.

 

Chia món ăn thành 2 phần bằng nhau và ăn 2 lần trong ngày, lúc đói bụng. Bài thuốc này có thể ăn nhiều ngày tùy điều kiện cá nhân. Ăn một thời gian ngắn cũng có thể cảm nhận được sự thay đổi bên trong cơ thể. Chức năng thận được cải thiện tốt dần lên. Đây có thể là món ăn tốt và an toàn cho nam giới. Người khỏe mạnh cũng có thể ăn thường xuyên để bồi bổ, phòng yếu thận.

 

Sau khi sử dụng một thời gian ngắn cũng sẽ cảm nhận được sự thay đổi bên trong cơ thể, chức năng thận được cải thiện tốt dần lên. Do đó, đây được xem là món ăn tốt và an toàn cho nam giới. Người khỏe mạnh cũng có thể ăn thường xuyên để bồi bổ sức khỏe, phòng yếu thận.

 

Thanh Mai - ytevietnam.net.vn

Từ Khóa :

    Bài Viết Cùng Chuyên Mục