Truy tìm nguyên nhân vụ liên tiếp trẻ đến từ Hưng Yên bị sùi mào gà

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tìm nguyên nhân gây ra vụ hàng chục trẻ nam ở Hưng Yên mắc bệnh sùi mào gà sau khi đi cắt, nong bao quy đầu ở một phòng khám.

Ngày 21/07/2017, 03:00:22   Tác giả : Trang Minh    Lượt xem: 2747

Tin y tế những ngày qua rúng động vì vụ việc phòng khám của Y sĩ Hoàng Thị H, ở Hưng Yên sau khi cắt và nong bao quy đầu cho các cháu nhỏ thì trẻ bị sùi mào gà và phải điều trị ở bệnh viện da liễu trung ương. Theo chia sẻ của Giảng viên đang làm việc tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì công an tỉnh Hưng Yên đã vào cuộc điều trị làm rõ nguyên nhân vụ việc trên.

Bệnh nhi bị sùi mào gà điều trị tại Bệnh viện Da liễu trung ương

Bệnh nhi bị sùi mào gà điều trị tại Bệnh viện Da liễu trung ương

Theo PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc BV Da liễu Trung ương Bệnh viện vừa nhận được văn bản của UBND tỉnh Hưng Yên đề nghị phối hợp với Sở Y tế Hưng Yên trong việc thăm khám, điều trị cho các trường hợp mắc bệnh; tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng tránh nhằm ngăn ngừa các trẻ mắc mới trong cộng đồng…

Trong buổi làm việc của Đoàn công tác BV Da liễu Trung ương tại Hưng Yên ngày hôm qua 19/7, Sở Y tế Hưng Yên cũng đã kiến nghị Bệnh viện Da liễu Trung ương phối hợp với Sở Y tế Hưng Yên thành lập và tham gia Hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân tình trạng các bệnh nhi mắc bệnh sùi mào gà tại Khoái Châu, Hưng Yên.

PGS. Doanh cho biết, Hội đồng chuyên môn sẽ bao gồm các chuyên gia về da liễu, dịch tễ, sinh hóa, nhi khoa… nhằm đánh giá khách quan nguồn lây bệnh sùi mào gà trong cộng đồng.

Cũng trong ngày 20/7, PGS Nguyễn Văn Thường - Giám đốc Bệnh viện Da liễu trung ương đã ký công văn gửi các khoa phòng về việc các khoa phòng tạo điều kiện tốt nhất cho gia đình các bệnh nhi. Theo đó Bệnh viện Da liễu Trung ương đã quyết định miễn hoàn toàn chi phí khám và điều trị cho các cháu bị sùi mào gà dưới 15 tuổi của huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên kể từ ngày 17/7/2017 cho đến hết ngày 31/12/2017.

Nguyên nhân vụ việc cũng là chủ đề mà nhiều trang tin y tế Việt Nam đang cập nhật đến bạn đọc trên cả nước.

Nguồn theo Báo Infonet